[Giải đáp] Phải làm gì khi căn nhà của bạn khó bán?

Ngọc Bích

Member
Bài viết
140
Reaction score
0
Nhà khó bán có lẽ là vấn đề rất nhiều người gặp phải. Bạn đã rao bán nhà cả tháng vẫn không có khách hỏi, không có khách đến xem nhà dù đã quảng cáo ở nhiều nơi. Hay rất nhiều khách đã đến xem nhà mà không chốt được người mua nhà cũng là vấn đề diễn ra phổ biến. Nên làm gì khi ngôi nhà của bạn khó bán?

Ngôi nhà của bạn liệu có gặp phải vấn đề gì không? Tại sao lại không thể bán được?
Ngôi nhà của bạn liệu có gặp phải vấn đề gì không? Tại sao lại không thể bán được? Giải pháp cho vấn đề này là gì? Hãy để YouHomes giúp bạn tìm ra giải pháp!
Điều chỉnh giá bán khi nhà khó bán
Hãy chú ý tới giá bán ngôi nhà mà bạn đang đề xuất. Giá bán đó liệu có quá cao so với mặt bằng chung hay quá cao đối với tình trạng ngôi nhà. Trước khi quyết định giá bán nhà, bạn nên tìm hiểu giá bán của những ngôi nhà có cùng diện tích và tình trạng nhà giống như ngôi nhà bạn đang sở hữu.
Một yếu tố bạn cần rất lưu tâm đó là vị trí của ngôi nhà. Giao thông xung quanh có thuận tiện không? Có nhiều tiện ích, khu vui chơi giải trí không? Vị trí quyết định một phần cực kỳ quan trọng trong giá bán của ngôi nhà. Nhà của bạn càng ở gần trung tâm thành phố thì giá bán càng cao và ngược lại.
Trước khi quyết định giá bán nhà, bạn nên tìm hiểu giá bán của những ngôi nhà có cùng diện tích và tình trạng nhà giống như ngôi nhà bạn đang sở hữu.
Sau yếu tố vị trí bạn cần chú ý tới tình trạng pháp lý của ngôi nhà. Những ngôi nhà có đủ giấy tờ, sổ đỏ, sổ hồng,... thường sẽ có giá bán cao hơn những bất động sản chưa có giấy tờ hợp lệ. Vì vậy trước khi bán nhà bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý cho căn nhà để có thể bán được giá hơn. Ngoài ra khi có đủ giấy tờ hợp pháp cũng giúp người mua tin tưởng bạn hơn và quyết định mua nhà nhanh hơn.
Xem thêm: Công thức tính thuế thu nhập cá nhân
Sửa chữa lại ngôi nhà của bạn
Hình thức của ngôi nhà bạn đang bán cũng rất quan trọng, bởi đây sẽ quyết định ấn tượng đầu tiên của người mua. Đa số khách hàng sẽ đều có hứng thú với những ngôi nhà có hình thức đẹp, sạch sẽ, gọn gàng. Những ngôi nhà quá cũ hay bừa bộn xung quanh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua nhà của khách hàng.
Trước khi đăng bán, bạn nên tiến hành sửa chữa, trang trí lại ngôi nhà của mình. Điều này cũng sẽ bạn bán nhà được giá hơn, tăng độ thiện cảm và yêu thích của khách hàng đối với ngôi nhà.
Trang trí, dọn dẹp lại ngôi nhà
Ngoài hình thức bên ngoài bạn nên chú ý cả nội thất bên trong ngôi nhà. Việc bỏ đi những đồ dùng quá cũ hay những đồ dùng không cần thiết là điều bạn cần thực hiện ngay. Đa số khách hàng sẽ thích những căn nhà trống, sạch sẽ để họ tiện dọn đồ đạc về hơn sau khi mua.
Việc bỏ đi những đồ dùng quá cũ hay những đồ dùng không cần thiết là điều bạn cần thực hiện ngay.
Nếu có thời gian, bạn có thể đầu tư trang trí thêm cho ngôi nhà cây xanh, sơn sửa căn nhà. Khi căn nhà sáng sủa, gọn gàng sẽ giúp thúc đẩy mong muốn sở hữu căn nhà của khách hàng.
Tìm đơn vị hỗ trợ bán nhà uy tín
Bạn đang tự mình thực hiện quảng cáo và đăng tin bán nhà mà chưa nhờ đến một đơn vị trung gian? Đây có thể chính là lý do bạn chưa thể bán được căn nhà của mình. Bạn nên tìm một đơn vị hỗ trợ bán nhà uy tín để gửi bán căn nhà của mình như YouHomes.vn hay tìm tới môi giới để thúc đẩy quá trình bán nhà diễn ra nhanh chóng nhất.
Nhiều khách hàng vẫn có tâm lý ngại tiếp xúc hay giao dịch qua môi giới. Nhưng nếu bạn xem xét lại một chút sẽ thấy việc bạn bỏ một phần chi phí cho môi giới hay trung gian sẽ giúp bạn bán nhà nhanh hơn, tiết kiệm tiền bạc, thời gian của bạn. Thay vì phải ngồi nhà gọi điện, quảng cáo hay trả lời điện thoại bạn có thể nhờ một bên trung gian làm việc này cho mình. Tất nhiên khi họ làm dịch vụ sẽ có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn là cá nhân bạn tự làm.
 
Top